307 16 - 31 ตุลาคม 2554      
   
 
 
               
   

‘เอปูเซ่’จับมือ‘มิตรแท้ประกันภัย’
เข็นสินค้าใหม่เพียบหวังดันเป้า5.5พันล.

   
               
   

 “เอปูเซ่” ปรับกลยุทธ์เสริมความแกร่งธุรกิจ ล่าสุดจัดงาน “The Apuse Star 1st” ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มอบโปรโมชั่นแรงแจกรถยนต์ให้กับสมาชิก พร้อมเปิดตัวพันธมิตรใหม่ “มิตรแท้ประกันภัย” เติมเต็มศักยภาพธุรกิจและอำนวยความสะดวกแก่สมาชิก มั่นใจธุรกิจนับจากนี้เอื้อประโยชน์ทั้งสองฝ่ายแน่...ด้าน
“สุขเทพ” หว่านยาหอมที่เลือกเอปูเซ่เพราะแนวทางธุรกิจคล้ายกัน
นายมนตรี ฉิมมณีภัทธ ประธานกรรมการ บริษัท เอปูเซ่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดงาน “The Apuse Star 1st” ในช่วงที่ผ่านมาว่า การจัดงานในครั้งนี้ เรียกได้ว่าค่อนข้างยิ่งใหญ่มาก นับตั้งแต่เปิดดำเนินธุรกิจขายตรงมา โดยในงานนี้ถือเป็นงานโปรโมชั่นแจกรถยนต์ให้สำหรับสมาชิกที่ทำคุณวุฒิได้ นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดตัวพันธมิตรใหม่ที่เข้ามาร่วมจับมือทางธุรกิจกับเอปูเซ่ด้วย นั่นก็คือ บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด
“ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ เองได้มีการเจรจากับทางมิตรแท้ประกันภัยในระยะหนึ่งแล้ว จนกระทั่งเกิดแนวคิดที่จะทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งการจับมือทางธุรกิจในครั้งนี้ จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้สมาชิกและลูกค้าในเครือข่ายของเอปู่เซ่กว่า 60,000 คนทั่วประเทศ สามารถเลือกซื้อกรมธรรม์ประภัยประเภทต่างๆ ของมิตรแท้ฯ ได้ในราคาพิเศษ และยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้สมาชิกของเอปูเซ่และมิตรแท้ประกันภัยได้รับผลประโยชน์ร่วมกันอีกด้วย”
ด้านนายสุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด กล่าวเสริมต่อว่า หลังจากที่ตนเองและทางคุณมนตรีได้ร่วมพูดคุยกัน พบว่าเรามีวิสัยทัศน์ที่คล้ายๆ กัน ที่จะพัฒนาระบบเครือข่ายเพื่อทำให้ทุกคนมีรายได้และมีความมั่นคง ซึ่งบริษัทมิตรแท้ประกันภัย ถึงแม้จะเป็นบริษัทประกันภัยก็ตาม แต่เราเองยืนยันได้ว่า การบริหารของที่นี่นั้นไม่เหมือนกับบริษัทประกันภัยทั่วไป ซึ่งจะเน้นการสร้างเครือข่ายเหมือนกับที่ทางเอปูเซ่นั้นทำ 
“การจับมือกับทางเอปูเซ่ถือเป็นบริษัทขายตรงรายแรกที่ทางบริษัทฯ ได้จับมือเป็นพันธมิตร ซึ่งเราเองรู้สึกเป็นเกียรติ
อย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับทางเอปูเซ่ ที่จะนำพาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จร่วมกัน ซึ่งเอปูเซ่ถือเป็นบริษัทที่มั่นคง และเชื่อว่าจะเติบโตได้อย่างรวดเร็วแน่นอน ที่สำคัญผู้บริหารยังมีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลอีกด้วย อีกทั้งวันนี้เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็ม ที่จะดูแลสวัสดิการของสมาชิกและประชาชนคนไทย โดยการให้ความคุ้มครองต่างๆ และเราพร้อมที่จะให้ความสนับสนุนแก่ทุกฝ่ายอย่างเต็มที่อีกด้วย”  
นายมนตรี กล่าวเสริม ต่ออีกว่า หากถามถึงในอนาคตจะมีการจับมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆ อีกหรือไม่นั้น คงต้องบอกว่าจริงๆ แล้วการจับมือกับพันธมิตรต่างๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบที่สำคัญ คือ ตัวสินค้า ของธุรกิจที่จะเข้ามาร่วมกับเรานั้นสามารถไปด้วยกันได้หรือเปล่า ซึ่งหากไปด้วยกันได้ โอกาสที่ในอนาคตจะมาเป็นคู่ค้ากันก็สามารถ เป็นไปได้ด้วยเช่นกัน ในขณะเดียวกันแนวทางของธุรกิจต้องมีความชัดเจนด้วย นี่คือสิ่งที่สำคัญ ในการที่จะเลือกพันธมิตรมาร่วมธุรกิจ เพราะหากเลือกพันมิตรที่ไม่มีทิศทางเดียวกัน โอกาสที่จะทำให้ธุรกิจสะดุดก็มีสูงด้วยเช่นกัน ซึ่งหากธุรกิจที่เข้ามาแล้วบอกว่ารวย ไม่มีคุณ ธรรมทางบริษัทฯ ก็ไม่คิดที่จะเอาเช่นกัน    
“ปัจจุบันนี้ การที่จะรักษาฐานที่มั่นทางธุรกิจให้ยืนยาวนั้น ต้องบอกว่าจริงๆ แล้ว ผู้ประกอบการควรเข้าใจในธุรกิจอย่างแตกฉานด้วย ที่สำคัญต้องดูอีกว่าธุรกิจที่จะทำเข้ามีการแข่งขันหรือไม่ ซึ่งหากมีการแข่งขันในฐานะผู้ประกอบการไม่ควรที่จะกลัวการแข่งขัน เพราะวันนี้การแข่งขันถือเป็นเรื่องที่ปกติแล้ว และถือเป็นสิ่งที่ดี ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการกระตุ้นตัวเองอยู่ตลอดเวลา และพัฒนาตัวเองอย่าง ต่อเนื่อง ที่สำคัญที่สุดในการแข่งขันต้องอยู่บนพื้นฐานของความขาวสะอาดด้วย”