336 16 - 31 มกราคม 2556      
   
     
 
   

เจาะยุทธศาสตร์‘แอล แอนด์ ทีฯ’น้องใหม่อสังหาฯ
จุดพลุ! คอนโดฯ หรู ยึดทำเลทองย่านวัชรพล

   
               
   

หลังจากร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3 ที่ผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการ (บอร์ด) ผังเมืองไปเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2555 ได้มีการปรับเปลี่ยนการใช้ประโยชน์ที่ดินจำนวน 31 บริเวณ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือย่านเอกมัย-รามอินทรา โดยเปลี่ยนจากพื้นที่สีเหลืองที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ย.4 เป็นพื้นที่สีแดงพาณิชยกรรม พ.1 ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่-รายเล็กต่างมุ่งความสนใจ
ล่าสุดค่ายน้องใหม่ “แอล แอนด์ ที แอสเสท” ก็ได้ผุดคอนโดมิเนียมโลว์ ไรส์ “วี คอนโด” เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มูลค่า 2,100 ล้านบาท หวังเจาะกลุ่มคนทำงาน ย่านวัชรพล
โดยบริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท โดยกลุ่มผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นำทีมบริหารโดย “ทศพล วชิรเดชา” กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ศูนย์ไอทีและอิเล็คทรอนิคส์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เปิดบริการมามากกว่า 18 ปี โดย “ทศพล” ได้รับผิดชอบบริหารงานด้านหลายด้าน เช่น ด้านงานก่อสร้าง บริหารงานขายและการตลาด และบริหารงบการเงินและบัญชี เป็นต้น
ทั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพัฒนาอสังหาฯ และมีความมุ่งหมายที่จะขยายและพัฒนาองค์กรไปสู่ความเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้า ภายใต้แนวคิดที่จะสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบในตัวสินค้าที่พักอาศัย และเสริมสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแต่ละโครงการ การเน้นคุณภาพของตัวสินค้าที่พักอาศัย การจัดการให้กระบวนการก่อสร้างดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม
และจากการที่ “ทศพล วชิรเดชา” มีความรู้ความเข้าใจถึงความต้องการของตลาดและรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตเป็นอย่างดี จึงมองเห็นโอกาสในการพัฒนาโครงการตามแนวคิดดังกล่าว โดยพบที่ดินแปลงหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตัดกับถนนรามอินทรา ซึ่งมีทำเลและระบบสาธารณูปโภคที่ตรงกับความต้องการ เช่น ใกล้ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ซึ่งสามารถใช้เดินทางสู่ศูนย์กลางธุรกิจ(CBD) ทั้งย่านทองหล่อ สุขุมวิท และสามารถเชื่อมโยงการเดินทางไปยังส่วนต่าง ๆ ได้ง่าย จึงทำให้เกิดแนวคิดที่จะพัฒนาที่ดินในพื้นที่ดังกล่าวเป็นอาคารชุดพักอาศัยโดยประกอบด้วย คอนโดมิเนียมพักอาศัย 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร จำนวน 1,168 ยูนิต บนพื้นที่ประมาณ 11 ไร่ ในรูปแบบที่ทันสมัย
ส่วนตัวคอนเซ็ปต์รวมถึงด้านการออกแบบจะมีความน่าสนใจอย่างไร “ทศพล วชิรเดชา” กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ในวงการอสังหาฯ จะเป็นผู้ไขรายละเอียดให้ทราบ

ก่อนอื่นขอถามถึงที่มาว่าทำไมถึงสนใจหันมาพัฒนาธุร